Trong tuần qua, đã có rất nhiều tín hiệu khác nhau trên toàn cộng đồng tìm kiếm về các thuật toán và có nhiều thông tin cho rằng bảng xếp hạng của Google đã được cập nhật; đến nỗi mọi người bị lầm tưởng rằng mình website của mình đang bị thuật toán Panda và Penguin của Google đánh.

Google không bao giờ đưa ra thông báo, và vì vậy tôi đã yêu cầu Google nói cho mọi người bất cứ điều gì đang xảy ra, nhưng Google chỉ nói với riêng tôi. Google nói với tôi rằng không có gì đang xảy ra cả, mọi chuyện vẫn đang diễn ra bình thường, không như mọi người lầm tưởng.

Đâu là những báo cáo? Vào ngày 02 tháng 5 , tôi nhận thấy rất nhiều cuộc thảo luận trong các diễn đàn SEO về một bản cập nhật, sau đó cùng mức giao động tăng vọt lên vào ngày 07 Tháng 5 , với một số tin đồn về một sự đảo ngược của những thay đổi cuối tuần qua. Tôi tưởng tượng rằng Google đã được thử nghiệm một cái gì đó, đẩy nó lên rất nhiều, sau đó kéo nó trở lại và sẵn sàng để khởi động một cái gì đó lớn.

Các công cụ theo dõi của Google cho thấy mô hình tương tự, bao gồm cả MozCast , SERPS.com , SearchMetrics và Algoroo :
Google đang cập nhật thuật toán? - Bạn có bị rớt hạng?
 Báo cáo của Algoroo cho thấy có sự thay đổi vào ngày 08 tháng 5 năm 2014

Google đang cập nhật thuật toán? - Bạn có bị rớt hạng?
 Tại MozCast vào ngày 07 tháng 5 đã có sự tăng nhiệt độ chóng mặt

Google đang cập nhật thuật toán? - Bạn có bị rớt hạng?
Cũng tại đây, vào ngày mồng 7, đã có sự gia tăng bất thường

Patrick Altoft thậm chí dành thời gian ghi chép cho SearchMetrics và đánh dấu các trang web phương tiện truyền thông quan trọng đã biến mất trong kết quả tìm kiếm, giả định này kiểu như Google cập nhật một bản của thuật toán panda chẳng hạn, còn thuật toán hummingbird thì không phải.

Tất nhiên, Google có thể sử dụng các tuyên bố rằng họ cập nhật hơn 500 thuật toán hoặc để thay đổi các thuật toán mỗi năm cho công cụ tìm kiếm của họ.

Làm SEO cần cập nhật và xem xét các thay đổi của Google sao cho hợp lý, tại Dịch Vụ SEO Tốt, chúng tôi làm SEO dựa trên các nguyên tắc chất lượng của Google. Nên rất yên tâm nếu có bất cứ thay đổi nào đến từ Google.
Bài viết dựa trên quan điểm & cách thể hiện của tác giả
Ghi rỏ nguồn Dich Vu SEO Tốt khi sử dụng lại nội dung này
Tham khảo nội dung từ Search Engine Land
Link nguồn Google đang cập nhật thuật toán? - Bạn có bị rớt hạng?