Giám đốc sản phẩm cao cấp của Bing, Duane Forrester, vừa đăng tải một bài viết trên Bing Webmaster Blog hôm nay, đánh giá cho tầm quan trọng của Schema. Đối với những người không quen, Schema là một ngôn ngữ đánh dấu các chủ trang web có thể sử dụng để giúp Bing, Google, Yahoo và hiểu rõ hơn và xác định nội dung.

Cài đặt Schema cực kỳ quan trọng với công cụ tìm kiếm Bing & Google
Nhiều bí ẩn đằng sau Schema mà bạn chưa khai thác hết!

Duane thừa nhận sử dụng kiến thức đồ đòi hỏi một chút quen thuộc với mã trang web, vì nó là một cái gì đó mà cần phải được thực hiện bên trong mã của một trang. Mặc dù WordPress có những bổ sung có sẵn để giúp làm điều đó dễ dàng.

Duane nói, vì nó giúp cung cấp một trải nghiệm tìm kiếm phong phú hơn. Khi nói đến bảng xếp hạng, Duane đã xóa bỏ một số nhầm lẫn bằng cách nói rằng, kiến thức đồ không trực tiếp làm website được xếp hạng cao hơn website khác bởi vì nó được sử dụng lược đồ đánh dấu và các trang web khác thì không.

Thực tế, lợi ích đo lường được của Schema là tỷ lệ nhấp chuột thông qua cao hơn, Duane giải thích:
Khi chúng tôi cho phép trải nghiệm phong phú trong SERPs của chúng tôi, thường được hỗ trợ bởi dữ liệu đã được đánh dấu, tuy nhiên, click trên nội dung tỷ lệ CTR cao hơn tỷ lệ truyền thống. Những lợi ích của điều này mang lại là hiển nhiên.
Duane tiếp tục tiếp tục giải thích lý do tại sao Schema là quan trọng bằng cách minh họa công cụ tìm kiếm đã phát triển. Nó không còn chỉ cần gõ một truy vấn vào hộp tìm kiếm, trải nghiệm tìm kiếm đã mở rộng các ứng dụng, tìm kiếm bằng giọng nói, và nhiều điều tương tự. Công cụ tìm kiếm giống như "động cơ dữ liệu, và với kiến thức đồ đánh dấu bạn có thể giúp thêm vào bộ dữ liệu một công cụ tìm kiếm. Nhiều dữ liệu hơn dẫn đến kết quả chính xác hơn cho người tìm kiếm.
Điểm mấu chốt ở đây là điều này. Nếu bạn đang đánh dấu, và chúng tôi cho phép trải nghiệm tìm kiếm phong phú, cơ hội để đưa website bạn lên TOP là lớn hơn nhiều.
Có một sự hiểu biết sâu sắc về nội dung trên web là điều quan trọng hơn bao giờ hết, Duane nói, và đánh dấu nội dung của bạn có thể giúp đỡ bạn làm điều đó.

Vâng, không chỉ công cụ tìm kiếm BING, cả Google đều quan trọng dữ liệu có cấu trúc Schema. Mọi người khi làm SEO cần cố gắng sử dụng kỹ thuật này một cách hợp lý.
Bài viết dựa trên quan điểm & cách thể hiện của tác giả
Ghi rỏ nguồn Dich Vu SEO Tốt khi sử dụng lại nội dung này
Tham khảo nội dung từ Search Engine Land
Link nguồn - Cài đặt Schema cực kỳ quan trọng với công cụ tìm kiếm Bing & Google